fbpx

บริการรักษาเล็บขบ

เล็บขบ (Ingrown Nail)

ส่งผลให้เกิดอาการเนื้อปูด บวม เป็นหนอง ซึ่งร้าน Take Care เรามีวิธีรักษาด้วยเทคนิคพิเศษไม่ว่าจะเป็นการแก้ด้วยการตัดเล็บตัดหนังส่วนเกินซึ่งจะช่วยบรรเทาการเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

สาเหตุที่ทำให้เกิดเล็บขบ

 1. การสวมรองเท้าคับเกินไปเป็นประจำ จนเบียดเล็บเท้าของคุณ
 2. การตัดเล็บเท้าสั้นเกินไปหรือไม่ตรง บางท่านชอบตัดเล็บเท้าให้มีลักษณะโค้งทำให้เมื่อเวลาเล็บเท้านั้นยาวจะยาวงุ้มลงไปที่ซอกเล็บทำให้คุณริ่มมีอาการเจ็บและเกิดเป็นเล็บขบขึ้น
 3. การเป็นเชื้อราที่เล็บ
 4. เท้าสกปรก
 5. ความบกพร่องทางพันธุกรรม
 6. กิจกรรมในแต่ละวันเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น การใช้เท้าของคุณอย่างเต็มที่ในระหว่างกิจกรรมกีฬา เช่น การเล่นฟุตบอล สามารถทำให้คุณมีแนวโน้มที่จะเล็บขบได้ เพราะเป็นกิจกรรมที่คุณเตะวัตถุซ้ำ ๆ หรือกดดันเท้าเป็นเวลานานอาจทำให้เล็บเท้าเสียหายและเพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดได้

ทำไมถึงต้องใช้บริการกับเทคแคร์

หากคุณต้องการช่างที่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญที่ถูกเทรนมาโดยเฉพาะ ต้องที่ Take Care เท่านั้น

ขั้นต้นเราจะมีการวิเคราะห์เล็บของลูกค้าก่อนว่าลูกค้านั้นเป็นเล็บขบหรือหนังขบ จากนั้นช่างก็จะทำการปรับเล็บให้กับลูกค้า โดยการเลี้ยงเล็บให้เต็ม ให้ตรง และให้ยาวออกมาเพื่อให้เล็บพ้นออกมาจากหนังเล็บ เราจะไม่ทำการตัดข้างเล็บให้กับลูกค้า เพราะการตัดข้างเล็บก็จะยิ่งทำให้เกิดเล็บขบขึ้นมาอีก

จุดเด่นของเรายังไม่หมดเท่านี้ นอกจากเราจะช่วยให็เล็บของคุณลูกค้าดีขึ้นแล้วด้วยฝีมือของช่างมืออาชีพ จะมีการใส่ยา ทำแผล ปฐมพยาบาลให้ พร้อมทั้งบอกเคล็ดลับวิธีการดูแลเล็บขบที่บ้านอีกด้วย

วิธีการรักษาเล็บขบ

 1. แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นจัดทิ้งไว้ 2-3นาที
 2. จากนั้นเขี่ยหนังใต้เล็บออก
 3. ตัดมุมเล็บที่จิกไว้ออก
 4. ใช้ตะไบเก็บมุมให้มน โดยอุปกรณ์ที่ใช้ ต้องเป็นอุปกรณ์สำหรับการแคะเล็บขบและต้องมีความสะอาด ได้แก่ ฟุชเชอร์ กรรไกรตัดเล็บปลายแหลม และกรรไกรตัดหนัง
เล็บขบ
pedicure-process-home-salon-pedicure-foot-care-treatment-nail-process-professional-pedicures-master-blue-gloves-make-pedicure
top-view-still-life-assortment-nail-care-products

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า