fbpx

รักษาเชื้อราที่เล็บ

ติดเชื้อราที่เล็บได้อย่างไร?

ความชื้นเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดเชื้อรา เชื้อราจะฝังตัวทำลายเนื้อเยื่อใต้เล็บ (Nail bed) ทำให้เล็บเป็นโพรง หนาผิดรูป บางกรณีเล็บอาจเสียรูปและหลุดออกไป

ส่วนใหญ่จะพบเจอกลับบุคคลที่เป็นโรคสะเก็ดเงิน ต่อเล็บ และเนื้อเยื่อใต้เล็บเปิดจากสาเหตุทานยาบางชนิด การติดเชื้อราที่เล็บอาจเกิดจากเชื้อราหลายชนิด (ยีสต์หรือเชื้อรา) ที่อาศัยอยู่ในสิ่งแวดล้อม รอยแตกเล็กๆ ในเล็บหรือผิวหนังรอบๆ อาจทำให้เชื้อโรคเหล่านี้เข้าไปในเล็บของคุณและทำให้เกิดการติดเชื้อได้

การต่อเล็บแบบ PVC ก็อาจนำมาซึ่งเชื้อราที่เล็บได้ เนื่องจากการต่อเล็บแบบ PVC ก็คือการติดเล็บปลอมนั่นเอง ซึ่งตัวเล็บจะเป็นพลาสติก PVC จะมีการวัดไซส์เล็บให้เข้ากับเล็บของของคุณผู้หญิงมากที่สุด จากนั้นจึงใช้กาวติดครอบเล็บเดิมไว้ ก่อนจะตัดแต่ง ตะไบให้เข้าทรง

การป้องกันเชื้อราที่เล็บ

  1. รักษามือและเท้าให้สะอาด และหลีกเลี่ยงการทำให้อับชื้น
  2. สวมใส่รองเท้าที่ไม่คับจนเกินไปและไม่ใส่รองเท้าที่อาจมีการสะสมของเชื้อรา
  3. สวมรองเท้าและถุงเท้าจากวัสดุธรรมชาติ เพราะจะช่วยให้ระบายอากาศบริเวณเท้าได้ดีขึ้น
  4. ตัดเล็บให้สั้นอยู่เสมอ และหลีกเลี่ยงการใช้กรรไกรตัดเล็บร่วมกับผู้อื่น
  5. ทำความสะอาดอุปกรณ์ฆ่าเชื้อทุกครั้งก่อนนำมาใช้เพื่อป้องกันการติดเชื้อจากผู้อื่น
  6. ผลิตภัณฑ์ที่ Take care มีใช้รักษาเชื้อราเพื่อยับยั้งการลุกลามของเชื้อรา

การรักษาเชื้อราที่เล็บ

การติดเชื้อราที่เล็บอาจรักษาได้ยาก และโดยทั่วไปแล้วจะไม่หายไปหากไม่ได้รับการรักษาด้วยยาต้านเชื้อรา การรักษาที่ดีที่สุดสำหรับการติดเชื้อราที่เล็บมักใช้ยาต้านเชื้อราตามใบสั่งแพทย์ในกรณีที่รุนแรง แพทย์อาจถอดเล็บออกให้หมดและอาจใช้เวลาหลายเดือนถึงหนึ่งปีกว่าที่การติดเชื้อจะหายไป เบื้องต้นทางร้าน Take Care ก็มีบริการการรักษาเชื้อราที่เล็บให้กับลูกค้าทุกท่านที่มีปัญหาเชื้อรา ชื่อว่าบริการ Wilde-pedique

Wilde-pedique บริการลดการเกิดปัญหาของเล็บเท้าที่เป็นเชื้อราของร้าน Take Care

Wilde-pedique เป็นบริการช่วยลดการเกิดปัญหาของเล็บเท้าที่เป็นเชื้อรา ด้วยส่วนประกอบสำคัญของ micro crystaline ซึ่งมีคุณสมบัติยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย anti bacterial ได้ในเล็บ

LCN Wilde pediseal

วิธีการทำ

  1. ทา connex silver plus ช่วยในการยึดเกาะหน้าเล็บและมีสารยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย
  2. จากนั้นทา Wilde-pedique silver plus เพื่อสร้างรูปเล็บบางๆ อบทีละชั้น ตัวนี้สามารถสร้างรูปเล็บให้สวยงามได้ ที่เทคแคร์มีสีให้เลือก Clear, pastel, natural beige และ opak
  3. ทาสีธรรมดาได้เลย ไม่แนะนำให้ทาสีเจล เพราะคนที่ทำจะต้องมา follow up อีก 2 อาทิตย์ เพื่อตรวจสภาพเล็บและรักษาต่อไป ในการรักษาตรงนี้ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3-6 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพเล็บของคุณ

ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ Wilde-pedique โดยใช้ควบคู่ กับ MYKOSEPT SPRAY วิธีการใช้งาน ฉีดใต้เล็บที่มีเชื้อรา ลดอาการติดเชื้อได้ดี

400340144_235295726234994_5696236011437965520_n

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า