fbpx

แว็กซ์ขน ดีไหม? แว็กซ์ ยี่ห้อไหนดี ? โดยช่างแว็กซ์เฉพาะทางจากฝรั่งเศส

bannerserviceหน้า 2 201007 3

ร้าน Take Care เราเลือกใช้ แว็กซ์ขน Cirepil by Perron Rigot ภายใต้แบรนด์ Perron Rigot จากฝรั่งเศส ยี่ห้อนี้เป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้มายาวนานกว่า 70 ปีสามารถกำจัดขนได้ทุกบริเวณทั้งผู้หญิงและผู้ชายเช่น ขา รักแร้ บิกินี่ และบริเวณน้องสาว จุดเด่นคือจะเป็นแว็กซ์ร้อนทั้ง 2 แบบคือแผ่นหรือสตริปส์และแบบเม็ดเจลให้เลือกมากถึง 5 สูตร หากใครกำลังสงสัยว่าจะเลือกแว็กซ์ขนยี่ห้อไหนดีที่สุดบอกได้เลยว่า Cirepil คือแบรนด์อันดับ 1 ที่ทั่วโลกยอมรับอย่างแท้จริงโดยมีห้องแล็บวิจัยคิดค้นผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะเพื่อให้ได้คุณภาพที่คงที่และดีที่สุดสำหรับทุกท่าน

การแว็กซ์ขนคืออะไร ?

การแว็กซ์ขนคือเทคนิคการกำจัดขนโดยใช้แว็กซ์ซึ่งมีส่วนประกอบหลักคือขี้ผึ้ง (Wax) มีคุณสมบัติในการยึดเกาะผิวหนังทำให้สามารถถอนเส้นขนจากรากขนได้อย่างง่ายดาย แว็กซ์ขนในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ นั่นคือ แว็กซ์เย็น (Cold Wax) และแว็กซ์ร้อน (Hot Wax) ซึ่งปัจจุบันการแว็กซ์ร้อนได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องจากผลลัพธ์ที่เหนือกว่าการแว็กซ์เย็น ไม่ทำให้เกิดการเป็นขนคุด ผิวหนังไก่ และผู้รับบริการรู้สึกสบายมากกว่าการแว็กซ์เย็น

แว็กซ์ขน Take Careแว็กซ์เย็น (Cold Wax) VS แว็กซ์ร้อน (Hot Wax) คืออะไร ?

การแว็กซ์เย็นหรือ Cold Wax คือแว็กซ์กำจัดขนที่สามารถทาลงบนผิวและลอกออกได้ทันทีโดยมีส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติ เช่น น้ำผึ้ง น้ำตาล ข้อดีของการแว็กซ์เย็นคือสะดวก ใช้งานง่าย ใช้เวลารวดเร็วในการแว็กซ์ แต่มีข้อเสียคือต้องใช้แรงดึงแรงและเร็วซึ่งหากช่างแว็กซ์ไม่มีความชำนาญมากพอขนก็จะไม่หลุดออกทำให้ต้องแว็กซ์ซ้ำผิวหนังบริเวณนั้นอาจเกิดการอักเสบได้ง่าย

การแว็กซ์ร้อนหรือ Hot Wax คือแว็กซ์ที่อยู่ในสภาพของแข็งคล้ายเทียนขี้ผึ้งในอุณหภูมิห้องก่อนใช้จะต้องมีการอุ่นหรือวอร์มโดยหม้อแว็กซ์เพื่อให้กลายสภาพเป็นเจลหนืด ส่วนประกอบหลักของแว็กซ์ร้อนคือขี้ผึ้ง สารลดแรงตึงผิว และสารบำรุงผิวที่มีสรรพคุณลดการอักเสบบวมแดง ซึ่งแว็กซ์ชนิดนี้มีข้อดีคือมีการเปิดผิวด้วยความร้อน 37 องศา ซึ่งเป็นอุณภูมิร่างกาย หลังจากทาแว็กซ์ลงบนผิวซึ่งมีลักษณะคล้ายน้ำผึ้ง แว็กซ์จะเซ็ทตัวติดกับเส้นขนทำให้ช่างแว็กซ์ไม่ต้องใช้แรงดึงรุนแรงเหมือนการแว็กซ์เย็น ผู้รับบริการจึงรู้สึกสบายผิวและไม่เจ็บแสบระหว่างการแว็กซ์ ส่วนข้อเสียคือจะต้องอุ่นแว็กซ์ให้มีสภาพเป็นเจล

แว็กซ์ขนแบบร้อน 2 รูปแบบที่ Take Care ให้บริการ

Strip Wax หรือแว็กซ์แบบกระดาษช่วยดึง

การแว็กซ์ร้อนแบบสตริปจะเป็นการแว็กซ์โดยมีแผ่นกระดาษเป็นที่ช่วยดึงมีจุดเด่นคือสามารถกำจัดขนในบริเวณกว้าง เช่น หลัง แขน ขา และลำตัว เพราะช่างสามารถแปะแว็กซ์ลงบนผิวและใช้กระดาษช่วยดึงเส้นขนให้หลุดออกได้อย่างง่ายดาย

Hard Wax แว็กซ์กำจัดขนแบบลอกออก

การแว็กซ์ร้อนแบบฮาร์ดแว็กซ์เป็นการแว็กซ์โดยใช้เจลแว็กซ์และลอกออกเหมาะสำหรับบริเวณเล็ก ๆ ที่ต้องการความละเอียดแม่นและเป็นบริเวณที่เข้าถึงยาก เช่น แว็กซ์คิ้ว แว็กซ์หนวด แว็กซ์บิกินี่ และแว็กซ์บราซิลเลี่ยน

Waxing Hair Removal แว็กซ์กำจัดขน2
Waxing Hair Removal แว็กซ์กำจัดขน

ทำไมต้องแว็กซ์ขนที่ Take Care ?

เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการแว็กซ์ให้บริการโดยช่างแว็กซ์เฉพาะทางประสบการณ์กว่า 27 ปี และใช้ผลิตภัณฑ์แว็กซ์ระดับโลกอย่าง Cirepil Wax จากฝรั่งเศสซึ่งที่ร้านมีสูตรแว็กซ์ให้เลือกมากถึง 5 สูตรให้เหมาะกับบริเวณและสภาพผิวของแต่ละบุคคล ซึ่งทำให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจได้เลยว่าผลลัพธ์การแว็กซ์ที่นี่สามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยลดการเกิดขนคุด รวมถึงลดการงอกใหม่ของเส้นขนได้ด้วยค่ะ

แว็กซ์บริเวณไหนได้บ้าง ?

 • แว็กซ์คิ้ว (Eyebrow Wax)
 • แว็กซ์หนวด (Mustache Wax)
 • แว็กซ์ใบหน้า (Facial Wax)
 • แว็กซ์แขน (Arms Wax)
 • แว็กซ์ขา (Legs Wax)
 • แว็กซ์บราซิลเลียน (Brazilian Wax)
 • แว็กซ์บิกินี่ (Bikini Wax)

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนการแว็กซ์ขน

 1. สครับผิวก่อนเข้ามารับบริการแว็กซ์ 48 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าที่มีเส้นขนคุด
 2. ไม่ควรรับบริการแว็กซ์หากผิวมีอาการไหม้จากแสงแดด
 3. ไม่ควรรับบริการลูกค้าที่ทำ สกิน เลเซอร์, AHA, ไอ พี แอล, บริการที่เกี่ยวกับการลอกหน้า เพราะจะทำให้ผิวถลอก เบิร์นแดง และเป็นรอยดำ
 1. ไม่ควรรับบริการแว็กซ์หากมีประจำเดือน เพราะจะมีอาการเจ็บมากกว่าการแว็กซ์ปกติ
 2. ไม่ควรรับบริการแว็กซ์หลังจากการผ่าตัดอย่างน้อย 6 – 12 เดือน
 3. ไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นมารับบริการแว็กซ์

ขั้นตอนการแว็กซ์

 1. เช็ดทำความสะอาดผิวก่อนการแว็กซ์ด้วยสเปรย์บลูโลชั่น โดยฉีดใส่สำลีหรือผ้าก็อต และเช็ดคราบมันหรือสิ่งสกปรกออกให้สะอาดทั่วบริเวณที่ต้องการแว็กซ์เส้นขน (ควรเช็ดย้อนเส้นขน)
 2. ใช้สเปรย์จัสมินออยล์ฉีด 1 ครั้ง จากนั้นนวดเบาๆ ตรงบริเวณที่ต้องการกำจัดขน เพื่อให้จัสมินออยล์ช่วยเคลือบปกป้องผิวและทำให้แว็กซ์จับเฉพาะเส้นขนง่ายต่อการแว็กซ์มากขึ้น
 3. เลือกใช้แว็กซ์ให้เหมาะกับสภาพเส้นขนของลูกค้า
 • ทาเนื้อแว็กซ์ตามแนวเส้นขน 90 องศา
 • ดึงเนื้อแว็กซ์สวนทางกับเส้นขน 1-2 สเต็ปท์
 1. หลังจากแว็กซ์เรียบร้อยแล้ว ให้ใช้บลูโลชั่นทาบริเวณที่แว็กซ์ เพื่อช่วยลดอาการอักเสบ บวมแดง สมานผิว และกำจัดแบคทีเรียที่ผิว กลิ่นเมนทอลจะช่วยทำให้ผิวสดชื่นสามารถใช้ได้กับทุกบริเวณที่ต้องการแว็กซ์ขน รวมถึงผิวแพ้ง่าย
 2. มอยซ์เจอร์ไรเซอร์มิลค์ ใช้สำหรับทานวดบำรุงผิว เพื่อให้ผิวผ่อนคลายและมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว (ถ้าทำการแว็กซ์บริเวณรักแร้ ให้ทารีเฟรชชิ่งเจล เพียงอย่างเดียว)
 3. ฉีดสเปรย์ซัมเมอร์วอเทอร์ (Summer Water) เพื่อช่วยให้ผิวหลังการแว็ฏซ์ชุ่มชื้นยิ่งขึ้น

Waxing

Waxing2

ขั้นตอนการดูแลผิวหลังการแว็กซ์กำจัดขน

การดูแลหลังการแว็กซ์ขนสำหรับลูกค้าบางท่านอาจมีอาการหลังการแว็กซ์ เช่น เกิดรอยแดง จ้ำเลือด โดยเฉพาะบริเวณใต้วงแขนหรือแนวบิกินี่ หรือเกิดอาการแสบบริเวณที่ทำการแว็กซ์ ซึ่งเป็นอาการปกติหลังการแว็กซ์โดยอาการเหล่านี้จะหายไปเองภายในไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งผู้ให้บริการจะต้องแจ้งถึงสิ่งเหล่านี้ให้แก่ผู้รับบริการให้รับทราบก่อนการแว็กซ์ โดยภายใน 24 ชั่วโมง หลังการแว็กซ์ ควรปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้

 1. หลังการแว็กซ์ให้ทา wax oil, refreshing mint หรือ moisturizing milk เพื่อสุขภาพที่ดีของบริเวณที่แว็กซ์
 1. สครับผิวด้วยผ้าขนหนูหรือธัญพืชชนิดที่ละเอียดมาก สำหรับพื้นที่ที่ค่อนข้างบอบบางเพื่อช่วยให้เส้นขนที่เกิดใหม่จะเติบโตในทิศทางที่เหมาะสม
 2. หลีกเลี่ยงการตากแดดหรือว่ายน้ำหลังการแว็กซ์ทันที ควรเว้นระยะเวลาอย่างน้อย8 -12 ชั่วโมง เพื่อให้ผิวได้รับการฟื้นฟูก่อน เพื่อป้องกันการเกิดเม็ดสีที่ผิวหลังโดนแดด หรือเกิดปฏิกิริยาใดๆ กับน้ำคลอรีนในสระ
 1. หลีกเลี่ยงการอบไอน้ำหรือซาวน่าทันที เพื่อป้องกันผิวที่อาจเกิดปฏิกิริยากับความร้อน
 2. หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่น เสียดสีผิวจนเกินไป เนื่องจากอาจทำให้เกิดสิวบริเวณ

ผิวที่ทำการแว็กซ์

แว็กซ์กำจัดขนเจ็บไหม

การแว็กซ์กำจัดขนที่ร้าน Take Care จะไม่มีความเจ็บปวดให้กังวลใจเพราะเรามีการเตรียมผิวก่อนและหลังการแว็กซ์เป็นอย่างดี ร่วมกับผลิตภัณฑ์แว็กซ์คุณภาพสูงที่มีความอ่อนโยนไม่ทำลายชั้นผิวทำให้คุณลูกค้าได้รับความสบาย และไม่เจ็บเหมือนการแว็กซ์แบบเดิม ๆ

 

สอบถาม | นัดคิวรับบริการอื่นๆเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ
Customer Care : 02-0266-431
Line : @takecare_beauty

Menu For Emquartier Branch

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save